Chỉ cần suy nghĩ khác đi, mạnh dạn hành động, tự tin sống với đam mê và vui với những chọn lựa, chúng ta có thể sống một cuộc đời kỳ thú theo tinh thần tiến bước sống đầy.

Trong cuộc sống có những rào cản ngăn chúng ta tự tin thể hiện bản thân hoặc đi theo đam mê. Để vượt rào cản cần sự dấn thân, chấp nhận đánh đổi và vượt qua giới hạn bản thân.

Những người dám đương đầu thử thách

Quỳnh là cô gái có phần mũm mĩm, từng bị kỳ thị bởi ngoại hình quá cỡ, khó giảm cân. Ban đầu, Quỳnh cũng rất đau khổ và tự ti. Tuy nhiên chính trong bế tắc buồn chán, cô hiểu ra được một chân lý: Giá trị thật nơi mỗi người mới là quan trọng và lớn hơn nhiều so với các số đo hình thể.

Từ đó, Quỳnh không còn quan tâm đến các lời chỉ trích ngoại hình. Với cách suy nghĩ này, Quỳnh đã có những lựa chọn khác hẳn. Cô đi con đường tự chủ, vui vẻ với sự nghiệp riêng: Trở thành người mẫu ngoại cỡ và hiện tại còn là chủ của một tiệm xăm nhỏ. Có thể thấy, Quỳnh đã vượt qua những rào cản giới hạn bản thân để tiến bước sống đầy một cách ngoạn mục, tự vẽ lên những màu sắc tích cực cho cuộc đời mình.

Nhiều người trẻ mạnh dạn hành động và tự tin sống đúng đam mê.

Một câu chuyện ấn tượng khác kể về cô gái trẻ tên Yến. Từng có một công việc rất tốt nơi phố thị nhưng Yến đã bỏ hết, trở về núi rừng để chăm sóc cây cối và thực hiện một số dự án cộng đồng. Lý do chỉ đơn giản là cô muốn đắm mình giữa thiên nhiên cây cỏ.

Theo đuổi đam mê và tạo ra giá trị

Giống Quỳnh, Yến hay những nhân vật trên, mỗi người trong chúng ta cũng có thể biến những khoảnh khắc đời mình trở nên giá trị và ý nghĩa nếu mạnh dạn bước đi trên con đường mình muốn. Có lẽ đó là lý do ngày càng nhiều những người trẻ khát khao sống một cuộc đời nhiều cống hiến và trải nghiệm.

Mạnh dạn là điều cần có để bước đi trên con đường mình muốn.

Những câu chuyện trên phản ánh khoảnh khắc và trải nghiệm của nhân vật khi phải đối mặt những vấn đề khó khăn trong cuộc sống. Điều này được truyền tải trong “Tiến bước sống đầy” (Press Play) – chiến dịch của bảo hiểm FWD với những câu chuyện bình dị, có sức lan tỏa và cổ vũ mọi người mạnh mẽ hành động sau những trì hoãn vì thách thức, khó khăn.

Sau thời gian tạm dừng những dự định để hiểu rõ hơn về mục tiêu và mơ ước của bản thân, các nhân vật được kể trong chiến dịch đều được tiếp thêm động lực tiến bước sống đầy. Tất cả có thể chủ động kết nối với những người thân yêu, theo đuổi đam mê, dũng cảm đón nhận thách thức mới và can đảm lựa chọn nghề nghiệp yêu thích của riêng mình.

1 thoughts on “Người trẻ và tinh thần ‘tiến bước sống đầy’

Comments are closed.