Nhiều nhà mốt lăng xê đôi giày để lộ toàn bộ bàn chân. Mẫu phụ kiện thường được làm bằng chất liệu trong suốt.

Vogue nhận định thời điểm này, naked shoes đang lên ngôi. Naked shoes dùng để chỉ những đôi giày làm bằng chất liệu trong suốt hoặc xuyên thấu. Đôi giày khiến người đi để lộ toàn bộ phần bàn chân.

Các nhà mốt như Loewe, Dilara Findikoglu, Simone Rocha… mang xu hướng này lên sàn diễn. Chúng xuất hiện trong bộ sưu tập mới nhất, được trình diễn tại tuần lễ thời trang. Đa số các sản phẩm làm bằng chất liệu nhựa cứng. Trong khi được làm từ chất liệu nhựa, mức giá của các đôi giày trong suốt không hề rẻ. Nhiều mẫu giày được bán với giá hơn 1.000 USD.

Trong khi Loewe tích cực giới thiệu các mẫu giày bệt, những thương hiệu như Valentino, Acne Studios, Bottega Veneta lăng xê dáng giày cao gót. Đôi giày có phần đế dày, quai mỏng trở thành món phụ kiện được săn đón khi giúp tăng chiều cao, khiến chân nhìn thon gọn hơn.

Các sản phẩm từ Acne Studios và Bottega Veneta được làm bằng lưới mờ để giữ vẻ sang trọng, cá tính cho đôi chân. Mặt khác, một số thương hiệu giới thiệu sandals trong suốt. Phần đế bánh mì giúp người đeo tăng chiều cao.